Bây giờ là: 01:01 ICT Thứ ba, 11/08/2020

Giải trí

Video "Cậu bé đấu rồng" một siêu phẩm của người cha “Kill Bill”

“Cậu bé đấu rồng” hiện đang tiến triển trên đà thành công, và đã đạt hơn 4 triệu lượt xem kể từ thứ Sáu.Patrick Boivin xứng đáng với danh hiệu người Cha của năm nếu không phải là giải Oscar với việc tạo...

Liên kết - Quảng cáo

 

KHOA HỌC KĨ THUẬT

                 VƯƠN RAU CÂY CẢNH TỪNG NGÀY  MỘT  ĐỔI THAY
Trường PTDTBT THCS Phình Sáng nằm trên địa bàn của xã Phình Sáng -  Huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên là xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, mặt bằng dân trí thấp. Dân cư 100% là dân tộc Mông, với lối sống truyền thống lạc hậu dựa vào thiên nhiên sẵn có, chưa biết cải tạo kinh tế gia đình.
Trường đã có các phòng nội trú cho các em học sinh ở nhưng cũng chỉ là mới. Do bị ảnh hưởng nếp sống văn hóa  địa phương, ít có điều học hỏi nếp sống văn hóa hơn vẫn còn hiện tượng vệ sinh cá nhân chưa đảm bảo.
Vì xây dựng cảnh quan trong trường  “ Xanh, sạch, đẹp ”.là điều vô cùng cần thiết.
 Từ năm 2011. Trường PTDTBT THCS Phình Sáng được chia tách ra từ trường THCS Rạng Đông.
Mới đầu điều kiện cơ sở vật chất vô cùng khó khăn, lớp học được dựng tạm bằng nhà tre vách nứa thô sơ, đặc biệt là nước sinh hoạt không đủ, phải xuống suối múc từng can...tường rào thì chưa có, vườn rau cây cảnh tuy đươc trồng thì trâu bò vào phá.
Trường lớp dựng tạm bằng gỗ Lớp học đẹp nhất của trường
        Đến năm học 2013-2014 được sự quan tâm của các cấp các ngành. Nhà công vụ và khu nội trú được xây dựng, sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò kết hợp với chính quyền địa phương đi dẫn nước ở các khe núi vài km về trường mà vẫn phải dùng chung với các hộ gia đình, lúc có lúc không.

Nhưng anh em công tác trong trường vẫn không nản trí, cố đi dẫn các nguồn không sạch đủ phuc vụ tươi tiêu, đất lai được cải tạo, trương lớp phân ra từng khuôn viên cụ thể. Rau cỏ được tự cung tự cấp các em học sinh cảm thấy rát tự hào


Từ đó hàng ban, cây cảnh được trồng thẳng lối quanh trường và phân công từng lớp chăm sóc cụ thể những luống rau hình chữ nhật, vườn chuói được giao cho từng phòng chăm sóc.

Năm học 2016- 2017 trường được xây dựng kiên cố,có tường rào đảm bảo, trâu bò không vào phá được nữa, vườn rau cây cảnh được trồng bổ sung rất đẹp theo từng hàng lối các em học sinh các phòng ganh đua nhiệt tình chăm sóc đến nay vườn rau cây cảnh trong trường đảm bảo tiêu chuẩn của một trường chuẩn quốc gia. Đó là sự cố gắng nỗ lực hết mình của thầy và trò trong nhà trường và sự chỉ đạo nhiệt tình sát sao của ban giám hiệu.

Từ nay mỗi buổi đến trường chúng tôi cảm thấy hào, hứng phấn khởi bởi quang cảnh trong xanh thoáng đãng không khí rất trong lành, ở dưới gốc cây, bồn hoa là những hàng ghế đá sắp xếp rất đẹp.
Chúng tôi rất thích quang cảnh của trừng vì đó là một quang cảnh thơ mộng đáng nhớ!
 
 
                                        Người bám trường lâu nhất và mãi mãi: Cà Tâm

 

Tin chủ đề GD & ĐT

Giáo dục âm nhạc học đường: Nghệ thuật dân tộc cuốn hút trẻ thơ

Các em học sinh trong CLB Dân ca Trường Tiểu học Minh Đạo quận 5 biểu diễn liên khúc dân ca ba miền.Vào những ngày đầu năm mới, các nghệ sĩ của CLB Tiếng hát Quê hương (trực thuộc Cung văn hóa Lao...
Gian trưng bày TBDH tự làm của phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Mường Lay năm 2012Hội thi và triển lãm thiết bị dạy học tự...Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà tại tỉnh Điện Biên, tháng 1-2013Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương...

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Sinh viên

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 13

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2302

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 206103

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com