Bây giờ là: 17:57 ICT Thứ bảy, 15/08/2020

Giải trí

Video "Cậu bé đấu rồng" một siêu phẩm của người cha “Kill Bill”

“Cậu bé đấu rồng” hiện đang tiến triển trên đà thành công, và đã đạt hơn 4 triệu lượt xem kể từ thứ Sáu.Patrick Boivin xứng đáng với danh hiệu người Cha của năm nếu không phải là giải Oscar với việc tạo...

Liên kết - Quảng cáo

 

CÔNG TÁC VỆ SINH TRƯỜNG LỚP Ở TRƯỜNG PTDTBT THCS PHÌNH SÁNG

Giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường sống là trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng. Để xây dựng một lối sống lành mạnh, một môi trường sống sạch sẽ, văn minh mỗi cá nhân phải phải có ý thức giữ gìn vệ sinh, đặc biệt
là đối với lứa tuổi học sinh.
Trước hết hãy tìm hiểu: Ý thức giữ gìn vệ sinh là gì? Giữ gìn vệ sinh là những quy tắc giữ gìn sự sạch sẽ của bản thân và môi trường xung quanh nhằm phòng bệnh, giữ gìn và tăng cường sức khỏe. Giữ gìn vệ sinh bao gồm hệ thống các hoạt động diễn ra liên tục và xuyên suốt cuộc đời con người.
          Vậy, tại sao sống phải biết giữ gìn vệ sinh sạch sẽ?
– Việc giữ gìn vệ sinh thân thể tốt giúp học sinh giảm bệnh tật, tăng cường sức khỏe, tạo nên niềm vui tích cực trong học tập và trong đời sống.
– Người biết giữ gìn vệ sinh thân thể tốt sẽ tạo nên nếp sống lành mạnh, được tôn trọng, yêu thương và tin tưởng, dễ thành công trong cuộc sống.
– Biết giữ gìn vệ sinh thân thể giúp học sinh phát triển nhân cách tốt đẹp, hoàn thiện bản thân, hướng đến chân thiện mỹ, rời xa cái xấu, cái ác.
– Người biết giữ gìn vệ sinh thân thể sẽ trở thành tấm gương tốt cho người khác noi theo.
– Một thân thể chỉ khỏe mạnh chỉ khi được chăm sóc và giữ gìn sạch sẽ. Lối sống lành mạnh, vệ sinh sạch sẽ thể hiện con người văn minh trong một xã hội tiến bộ.
– Việc giữ gìn vệ sinh trường lớp sẽ khiến cho quang cảnh sạch đẹp, tiêu trừ mầm bệnh, không mùi hôi thúi, tạo không gian trong sạch, lành mạnh góp phần bảo vệ sức khỏe học sinh và tăng cường hiệu quả, chất lượng học tập.
– Nếu môi trường sống được làm vệ sinh sạch sẽ, không còn rác thải, chất bẩn, chất độc hại sẽ giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, sức khỏe con người được bảo vệ. Có ý thức giữ gìn môi trường sống sạch sẽ sẽ tạo nên lối ứng xử tích cực, văn hóa lành mạnh, xã hội văn minh, tiến bộ.
– Giữ gìn vệ sinh môi trường sống sạch sẽ là góp phần xây dựng quê hương đất nước.
          Học sinh cần phải giữ gìn vệ sinh như thế nào?
– Thường xuyên tắm rửa sạch sẽ, vệ sinh răng miệng, chân tay; tuân thủ nghiêm khắc các quy định vệ sinh chân, tay, miệng của y khoa.
– Giữ gìn áo quần sạch đẹp, không bôi bản hoặc làm lấm bẩn quần áo. Thay quần áo thường xuyên để đảm bảo sức khỏe. Ăn mặc phải gọn gàng, sạch đẹp, không nên cầu kì, kiểu cách.
– Không nên để tóc quá dài, thường xuyên cắt móng tay, móng chân và rửa tay sạch sẽ trước khi ăn, khi đi ngủ hoặc sau khi đi vệ sinh bằng các loại nước diệt khuẩn. Thói quen này phải được duy trì thường xuyên.
– Các dụng cụ học tập phải được chùi rửa, sử dụng và bảo quản cẩn thận để tránh bị nhiễm khuẩn.
– Không nên ăn các thức ăn không có nguồn gốc hoặc không đảm bảo vệ sinh được bày bán trên đường phố. Hãy tập thói quen ăn uống lành mạnh.
– Luôn có ý thức bảo vệ môi trường lớp học, trường học, nhà ở và môi trường xung quanh.
– Không nên xả rác bừa bãi, bôi bẩn bàn ghế hay vứt những phế phẩm hôi thối hay đọc hại ra môi trường.
– Mỗi học sinh có trách nhiệm nhắc nhở hoặc khiển trách những hành vi xâm hại đến môi trường sống của cộng đồng. Đặc biệt là trong lớp học. Không vứt rác xuống sàn, trong học bàn hoặc trong góc lớp.
– Tuyên truyền, cổ động về ý thức giữ gìn vệ sinh trong trường học và địa bàn nơi sinh sống, tạo nên nếp sống sạch sẽ, văn minh và tiến bộ.
            Đối với trường PTDTBT THCS Phình Sáng, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh chung cho học sinh, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục môi trường thiết thực giúp học sinh nhận thức đúng đắn về việc bảo vệ môi trường xung quanh; từ đó tạo cho các em  những hành động tích cực để môi trường luôn sáng-xanh-sạch-đẹp.

Đã thành thông lệ, cuối buổi chiều thứ 5 hàng tuần, sau tiết học thứ 3 các em học sinh Trường PTDTBT THCS Phình Sáng lại cùng tập hợp để tổng vệ sinh khu vực trong, ngoài lớp học và toàn bộ khuôn viên nhà trường. Những vết bẩn ở tường, nền trong phòng học, hành lang được lau chùi sạch sẽ, những màng nhện trên trần nhà cũng được các em quét sạch sẽ.


 Những bụi cỏ được phát quang; cành, lá khô được gom thành từng đống rồi đem đốt; phòng học được quét và lau chùi sạch sẽ hay những bồn hoa cảnh được các bạn học sinh chăm chút tỉa cành, làm cỏ, bón phân và tưới nước... Không chỉ làm vệ sinh trong sân trường, đoạn đường phía trước cổng trường cũng được các em học sinh thường xuyên quét dọn, trồng cây xanh tạo không khí trong lành và tỏa bóng mát sau những giờ tan học. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng lồng ghép nội dung giáo dục môi trường cho các em thông qua các tiết học, môn học phù hợp như: sinh học, địa lý, hóa học và các buổi ngoại khóa, sinh hoạt, chào cờ… nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của học sinh về vai trò của môi trường, cây xanh, tác hại của biến đổi khí hậu…

          Giữ gìn vệ sinh là trách nhiệm của mọi người để giữ gìn và xây dựng môi trường sống tốt đẹp. Hãy cùng nhau góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng cuộc sống an toàn chung của cả cộng đồng.
 

 

Tin chủ đề GD & ĐT

Giáo dục âm nhạc học đường: Nghệ thuật dân tộc cuốn hút trẻ thơ

Các em học sinh trong CLB Dân ca Trường Tiểu học Minh Đạo quận 5 biểu diễn liên khúc dân ca ba miền.Vào những ngày đầu năm mới, các nghệ sĩ của CLB Tiếng hát Quê hương (trực thuộc Cung văn hóa Lao...
Gian trưng bày TBDH tự làm của phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Mường Lay năm 2012Hội thi và triển lãm thiết bị dạy học tự...Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao quà tại tỉnh Điện Biên, tháng 1-2013Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương...

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Sinh viên

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 65

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2811

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 206612

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com